11 Mẹo tăng tiếp cận cho fanpage hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Sai lầm khi chúng ta cố gắng nhồi nhét các Link web, youtube… Tức đó là các đường link kéo traffic ra bên ngoài môi trường Facebook. Facebook không thích điều này chút nào

Nếu bạn muốn đăng một cái gì đó với một liên kết, hãy thêm liên kết trong bình luận và hiển thị một ảnh chụp màn hình xem trước của nó. Thay vì post link trực tiếp.

Đã đăng bài rồi, thì phải để nguyên như thế đừng có sửa. Bài nào dù chỉ edit 1 lần thôi, sẽ hạ điểm tương tác của bài đó ngay lập tức. Lý do Facebook “nghĩ” bạn treo đầu dê bán thịt chó.

Hashtag không biết dùng là lợi bất cập hại. Sai lầm phổ biến là anh em trèn Hashtag vô tội vạ và nghĩ là như thế là tăng “SEO” cho bài và fanpage. Cái đó chỉ làm bạn bị hạ điểm tiếp cận. Nhưng biết dùng đúng cách, thì ngược lại. Đó là hãy khôn ngoan sử dụng các Hashtag đang trend, và tích cực, thì độ tiếp cận lại cao vút nha.

Content Video – nên đăng thẳng video vừa quay từ điện thoại lên, hoặc video gốc lên facebook. Thứ 2, đăng video đó bằng Fanapage hay IGTV thì reach mạnh hơn đăng profile nhé.

Đừng copy và xào lại ảnh của người khác. 100% các ảnh và thiết kế của TCnC đề là unique content, tức là tự sản xuất, không có ở đâu trên internet.

Như thế các content này mới reach được mạnh.

Bạn chưa biết thiết kế, chưa có thiết kế, không sao, 2 phút search các từ khóa #canva #designbold sẽ giúp bạn trong 1 nốt nhạc.

Page thủ công thì reach mạnh. Thủ công là gì, tức là đội ngũ admin phải tự mình phản hồi comment, inbox… chứ không được copy 1 câu trả lời cho tất cả comment. Bài viết có nhiều bình luận sẽ làm tăng khả năng tiếp cận. Một fanpage mạnh nhiều review, nhiều fan cứng, nhiều lượt xem trước… thì tiếp cận mạnh.

Muốn nhận thì phải cho đi, hãy thường xuyên tương tác và hiện diện trên các group, tương tác với các page cùng ngành , các influencer… bạn sẽ nhận lại điểm cộng từ facebook.

Trong Page Insight, bạn sẽ nắm được giờ vàng đăng bài cho Page của bạn. Đăng bài vào khung giờ nhiều người tương tác thì chỉ số reach của bạn cũng tăng lên. Trong một mẫu số chung, bạn có thể tham khảo các khung giờ chủ yếu là 6h-8h sáng, 11-12h trưa, 5-6h chiều, 8-9h tối.

Facebook hay cái là, cứ bài nào có like và comment, thì reach lại càng tăng và lại càng nhiều like và comment mới… nên quan trọng là phải có like và comment tự nhiên ban đầu. Một lần nữa chứng tỏ, content chất, mới là quan trọng.

Theo dõi, cập nhật kiến thức từ các nhóm, các trang liên quan đến Marketing để áp dụng vào việc xây dựng và phát triển fanpage. Cũng đừng ngại liên kiết, sử dụng dịch vụ của các đối tác chuyên tư vấn hỗ trợ sản xuất nội dung cho fanpage của bạn một cách chuyên nghiệp và sáng tạo. Nhưng tối ưu nhất về chi phí thì hãy tự làm điều đó vì chính bạn sẽ ngộ ra nhiều thứ khi tập trung chăm sóc đứa con của mình.

Sau cùng, một vũ khí lợi hại, tiết kiệm chi phí, đó là bạn nên share bài vào nhóm cùng ngành, không phải tự nhiên các page lớn lại có lượt tiếp cận khủng đến vậy, những nhóm có số lượng thành viên đông đảo đồng nghĩa với việc nội dung của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng, nhiều đối tác hơn, chia sẻ và chia sẻ 1 cách chăm chỉ và khoa học vào các khung giờ vàng, ắt sẽ có kết quả, có làm thì mới có ăn, còn không làm mà muốn có ăn, muốn có lượt tiếp cận khủng thì ăn gì các bạn cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *