Hướng dẫn kết nối Form Liên hệ với Google Sheets

Hướng dẫn kết nối Form Liên hệ với Google Sheets
4.2/5 - (5 bình chọn)

Hướng dẫn Kết Nối Form Liên Hệ Với Google Sheets Một Cách Đơn Giản

Kết nối form liên hệ với Google Sheets là một trong những công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp/cá nhân có thể thu thập thông tin khách hàng một cách dễ dàng và thông minh. Thay vì phải kiểm tra email hoặc form liên hệ trên website thường xuyên, Google Sheets sẽ tự động cập nhật các thông tin mới được gửi từ form liên hệ vào bảng tính.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối form liên hệ với Google Sheets để quản lý dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả. Video đi kèm sẽ demo từng bước một cách chi tiết để các bạn có thể làm theo dễ dàng.

Các bước kết nối form liên hệ với Google Sheets bao gồm:

  • Bước 1: Tạo một form liên hệ bằng Google Forms
  • Bước 2: Tạo một sheet mới trên Google Sheets
  • Bước 3: Lấy link của Google Form và Google Sheets
  • Bước 4: Sao chép đường dẫn của Google Sheets vào Google Form
  • Bước 5: Cấu hình cột trong Google Sheets
  • Bước 6: Kiểm tra kết nối

Với 6 bước đơn giản trên, bạn đã có thể kết nối form và Google Sheets thành công. Mỗi khi có người điền và gửi form liên hệ, các thông tin sẽ được tự động cập nhật vào Google Sheets mà không cần làm thêm bất cứ thao tác nào.

Để hiểu rõ hơn về quy trình kết nối form liên hệ với Google Sheets, các bạn hãy xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé! Chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng làm theo và ứng dụng vào doanh nghiệp/công việc của mình.

Như vậy, với việc kết nối form liên hệ với Google Sheets, bạn đã có thể tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể trong việc thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện với mọi người.

Hy vọng với bài viết và video hướng dẫn trên đây, các bạn đã nắm được cách kết nối form liên hệ với Google Sheets. Hãy bình luận nếu các bạn gặp khó khăn nhé!

Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn kết nối Form Liên hệ với Google Sheets
Hướng dẫn kết nối Form Liên hệ với Google Sheets