WordPress cải thiện tốc độ trang bằng cách tải script thông minh hơn

5/5 - (4 bình chọn)

Cập nhật WordPress thêm tính năng tải script trì hoãn để tăng tốc độ trang và hiệu năng website nhanh hơn.

Bản cập nhật WordPress mới nhất sẽ giúp các trang web load nhanh hơn bằng cách tải các tập lệnh JavaScript một cách thông minh hơn. Trước đây, tất cả các tập lệnh JavaScript đều được tải cùng một lúc, điều này có thể làm chậm thời gian tải trang. Hiện nay, WordPress sẽ tải các tập lệnh JavaScript một cách trì hoãn hoặc không đồng bộ, nghĩa là chúng sẽ không chặn việc tải các tài nguyên khác của trang web. Điều này sẽ giúp các trang web load nhanh hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web.

Bản cập nhật mới nhất của WordPress, phiên bản 6.4, bao gồm những thay đổi về cách tải script ở phía front-end sẽ cải thiện tốc độ tải trang và hiệu năng cho nhiều website.

Các chiến lược tải script giờ đây đã được tích hợp vào lõi và các theme đi kèm của WordPress, cải thiện hiệu năng tải script với các thuộc tính defer và async.

Những thuộc tính này chỉ định cho trình duyệt tải script ngầm (async) hoặc sau khi phần còn lại của trang đã tải xong (defer), điều này có thể đáng kể tăng tốc thời gian cần thiết để một trang trở nên tương tác được.

Tải trang nhanh hơn với xử lý script thông minh

Trước đây, các tập tin JavaScript được bao gồm trong các theme và plugin của WordPress đều được tải mà không chỉ định chúng nên tải đồng bộ. Điều này có nghĩa là chúng chặn các tải xuống khác và làm chậm hiển thị trang trong khi chúng được truy xuất và thực thi.

Đối với những người truy cập website, các trang có nội dung WordPress sẽ tải nhanh hơn sau khi cập nhật, cụ thể là cải thiện chỉ số first contentful paint (FCP) của CWV, ảnh hưởng đến tốc độ xuất hiện ban đầu của trang.

WordPress đạt được điều này như thế nào

Các tập tin JavaScript cho các khối như menu điều hướng và media nhúng từ WordPress.com giờ đây đã được thêm ‘defer' khi được xếp hàng. Tập tin wp-embed dùng để hiển thị các bài đăng nhúng giờ sử dụng ‘defer'.

Trước đây, khả năng thêm các thuộc tính này chưa được chuẩn hóa. Với sự giới thiệu của một API chuyên dụng trong WordPress 6.3 và triển khai đầy đủ trong 6.4, các nhà phát triển giờ đây có một cách chuẩn hóa để kiểm soát thời điểm các tập tin script của họ tải.

Ngoài ra, bản cập nhật di chuyển hầu hết các tập tin script bị trì hoãn trở lại phần <head> vì chúng không còn chặn hiển thị nữa. Điều này cho phép trình duyệt phát hiện và lưu bộ nhớ cache chúng sớm hơn, cải thiện hiệu năng.

Một vài tập tin script ưu tiên thấp hơn, như tập tin cho các phản hồi bình luận, sẽ vẫn ở footer nhưng được tải đồng bộ với ‘async' để chúng tải song song với các tài nguyên khác.

Ảnh hưởng thực tế đối với người truy cập website

Đối với những người truy cập website, các trang có nội dung WordPress sẽ tải nhanh hơn sau khi cập nhật. Sẽ có ít “giật” hay dịch chuyển các phần tử trang xung quanh sau khi trang xuất hiện lần đầu.

Những trang được tối ưu hóa tốt hơn sẽ giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ nhấn chuột, tương tác và chuyển đổi cao hơn.

Nói chung, các cải tiến về hiệu suất của WordPress 6.4 sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho trải nghiệm của người dùng cuối trên nhiều website sử dụng WordPress.

Kết Luận

Đây là một tin tốt cho người dùng WordPress, vì tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong các công cụ tìm kiếm như Google. Các trang web tải nhanh hơn cũng có nhiều khả năng giữ chân khách truy cập và giảm tỷ lệ thoát trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *